Tổng thống Donald Trump tuyên bố chuẩn bị đáp trả thuế dịch vụ số của Pháp

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, nước này sẽ đáp trả việc Pháp tăng thuế với các công ty công nghệ nước ngoài, trong đó những doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

“Nếu có ai đánh thuế họ, đó sẽ là quê nhà Mỹ. Chúng tôi sẽ công bố động thái đáp trả nhằm vào hành động ngốc nghếch của Pháp sớm thôi. Tôi luôn nói rằng, rượu của Mỹ ngon hơn rượu của Pháp”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 26-7.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nói chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và bày tỏ sự quan ngại với thuế dịch vụ số mà Paris mới đưa vào hiệu lực.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump không hài lòng với biện pháp đánh thuế mới của Pháp

“Mỹ vô cùng thất vọng với quyết định của Pháp về việc áp thuế dịch vụ số nhằm vào các công ty và người lao động Mỹ. Hành động đơn phương của Pháp đã gây thiệt hại cho các công ty công nghệ lớn của Mỹ đang cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực kinh tế của nước này”, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho hay.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ (USTR) đã thông báo sẽ tổ chức một cuộc thảo luận với các doanh nghiệp công nghệ lớn vào ngày 19-8 về vấn đề này sau khi Tổng thống Trump ra lệnh điều tra về tác động từ hành động của Pháp.

Vào hôm 11-7, quốc hội Pháp đã thông qua mức thuế 3% đánh vào các công ty công nghệ đa quốc gia đang hoạt động tại Pháp có doanh thu toàn cầu đạt ít nhất 750 triệu euro và doanh thu ở Pháp đạt trên 25 triệu euro. Điều này khiến rất nhiều hãng công nghệ lớn của Mỹ như Google, Facebook và Microsoft nằm trong diện bị tăng thuế.

Trước đó, các công ty trên né được thuế tại Pháp do không có sự hiện diện vật lý lớn tại quốc gia này. Chính quyền Paris khẳng định rằng, thuế cần phải được áp dụng theo doanh thu chứ không phải sự hiện diện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top