Tổng thống Donald Trump thay thế quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề cử ông Mark Esper làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sau khi ông Partick Shanahan từ chối tiếp tục giữ chức vụ này.

“Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, người đã làm một công việc vô cùng tuyệt vời, đã quyết định sẽ không tiếp tục quá trình đề cử để dành thời gian cho gia đình”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 18-6 và cho biết, đề cử mới sẽ là ông Mark Esper.

ảnh 1

Ông Shananhan đã từ bỏ quá trình đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Thông tin trên được đưa ra sau khi vào hồi đầu tháng 6, có thông tin cho biết, ông Donald Trump đang xem xét lại việc đưa ông Shananhan chính thức làm bộ trưởng quốc phòng mà cân nhắc thêm nhiều lựa chọn khác, trong đó, ông Esper, người đang giữ chức Bộ trưởng Lục quân Mỹ là ứng viên tiềm năng nhất.

Ông Shanahan đã giữ vị trí quyền bộ trưởng quốc phòng kể từ khi ông James Mattis từ chức vào tháng 12-2018.

Ông Esper đảm nhiệm vai trò mới vào thời điểm khá nhạy cảm khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đang rút lui khỏi các thỏa thuận quân sự quốc tế, thúc đẩy các dự án đầy tham vọng như phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới phía nam và căng thẳng leo thang với Iran, Venezuela.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top