Tổng thống Donald Trump: Số ca tử vong do Covid-19 ở Trung Quốc cao hơn Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Donald Trump, số ca tử vong vì Covid-19 ở Trung Quốc cao hơn nhiều so với công bố và thậm chí còn cao hơn cả Mỹ.

“Trung Quốc vừa tuyên bố số người chết ở Vũ Hán tăng gấp đôi vì kẻ thù vô hình Covid-19. Nó cao hơn thế và cao nhiều hơn Mỹ", ông Donald Trump viết trên Twitter. 

Tuyên bố này được đưa ra sau khi thành phố Vũ Hán điều chỉnh số người thiệt mạng vì Covid-19 tăng thêm 1.290 người lên 3.859 người. Như vậy, số người thiệt mạng đã tăng gấp rưỡi, trong khi số người nhiễm bệnh cũng tăng thêm 325 ca, lên 50.333 người.

Cơ quan phòng chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán cho biết, điều này được thực hiện theo luật pháp và quy định liên quan, đồng thời nhấn mạnh dữ liệu mà thành phố này đưa ra là hoàn toàn minh bạch.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump không tin số liệu được Trung Quốc công bố

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trên là do nhiều bệnh nhân tử vong tại nhà mà không được báo cáo, nhiều ca được báo cáo muộn, các bệnh viện không cập nhật số liệu kịp thời và giấy báo tử của các bệnh nhân không chính xác.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cũng khẳng định nước này chưa bao giờ che giấu thông tin về dịch Covid-19 bùng phát và không cho phép bất cứ sự che đậy nào.

Mỹ đang là quốc gia ghi nhận số người thiệt mạng vì Covid-19 nhiều nhất thế giới với 33.000 trường hợp. Trong khi đó, tính đến ngày 17-4, Trung Quốc thông báo 4.632 người chết vì dịch bệnh này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top