Tổng thống Donald Trump nói Trung Quốc không muốn ông tái thắng cử

0 Hải Yến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump hôm 29-4 cho biết, ông tin rằng phản ứng của Trung Quốc đối với đại dịch Covid-19 là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh “sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể” để ông không thể chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đang xem xét các lựa chọn khác nhau về việc buộc Trung Quốc phải gánh hậu quả vì đại dịch Covid-19.

Khi được hỏi liệu ông đang xem xét việc sử dụng thuế quan hay thậm chí xóa nợ với Trung Quốc, Tổng thống Mỹ không đưa ra chi tiết cụ thể. “Chúng tôi đang xem xét điều gì đã xảy ra. Tôi có thể làm rất nhiều”, Tổng thống Mỹ nói.

Quay sang chuyện bầu cử, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh: “Trung Quốc sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể để tôi thua trong cuộc đua này”. Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông tin Bắc Kinh muốn đối thủ của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ thắng cử để giảm bớt áp lực mà ông Trump đã đặt lên Trung Quốc về thương mại và các vấn đề khác.

Tổng thống Trump đã đổ lỗi cho Trung Quốc về một đại dịch toàn cầu đã giết chết ít nhất 60.000 người Mỹ và khiến nền kinh tế Mỹ lâm vào cảnh suy thoái sâu sắc, gây nguy hiểm cho hy vọng của ông về việc đứng đầu Nhà Trắng thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Ông chủ Nhà Trắng gần đây bị cáo buộc không hành động đủ sớm để Mỹ có đủ lực ngăn chặn virus corona mới. Nhưng ông Trump cho rằng, Trung Quốc nên tích cực hơn trong việc sớm thông báo tình hình về dịch bệnh cho thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top