Tổng thống Donald Trump: "Những kẻ xấu xa" đã sát hại nhà báo Jamal Khashoggi

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phán đoán rằng, “những kẻ sát nhân xấu xa” đã gây ra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, đồng thời cử Ngoại trưởng Mike Pompeo đến gặp Quốc vương Saudi Arabia Salman về vấn đề này.

"Quốc vương Salman đã phủ nhận vô cùng mạnh mẽ. Tôi không muốn phải tìm hiểu kĩ những gì ông ấy nói nhưng đối với tôi, dường như vụ việc do những kẻ sát nhân xấu xa gây ra", Tổng thống Trump nói với báo giới sau khi có cuộc điện đàm với Quốc vương Salman vào hôm 15-10.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, Tổng thống Trump đã cử Ngoại trưởng Pompeo đến Riyadh để xác định điều gì đã xảy ra với nhà báo Khashoggi do điều này rất quan trọng đối với ông.

ảnh 1

Tổng thống Trump rất quan tâm đến vụ án nhà báo Khashoggi

Nhà báo Khashoggi đã mất tích từ hôm 2-10 sau khi đến lãnh sự quán Saudi Arabia đăng kí kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chính quyền Saudi Arabia đứng sau vụ việc này và khẳng định nhà báo Khashoggi đã bị sát hại bên trong tòa lãnh sự.

Các cảnh sát điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ đã vào khám xét tòa lãnh sự của Saudi Arabia vào hôm 15-10 nhưng không tìm ra manh mối nào.

Quốc vương Salman và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã điện đàm vào hôm 14-10 và nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong việc hợp tác điều tra vụ án này. Tuy nhiên, ông Erdogan đã khẳng định Riyadh nên đưa ra chứng cứ cho sự không liên quan đến vụ án do những lời giải thích hiện tại không đủ thuyết phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top