Tổng thống Donald Trump khuyên Anh ngừng đàm phán Brexit nếu EU không nhượng bộ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngay trước chuyến công du nhà nước đến Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuyên London nên từ bỏ đàm phán với EU nếu liên minh này không cho thấy sự linh hoạt trong các điều kiện thương lượng.

“Thủ tướng tiếp theo của Anh nên rời khỏi đàm phán Brexit với EU nếu Brussels không chấp thuận các yêu cầu của London. London nếu kiện EU để có được lợi thế lớn hơn trong đàm phán”, Tổng thống Donald Trump cho hay, đồng thời khẳng định Anh không nên trả số tiền đền bù 50 tỉ USD như điều kiện để rời khỏi liên minh này.

Mặc dù đã diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về Brexit từ 3 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa rõ liệu Anh sẽ rời khỏi EU bao giờ và như thế nào.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump khuyên Anh phải rắn với EU

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng khen ngợi nhiều chính khách ủng hộ Brexit trở thành thủ tướng mới của Anh như cựu Ngoại trưởng Boris Johnson hay cựu lãnh đạo Đảng Brexit Nigel Farage.

Ông Donald Trump sẽ có chuyến thăm chính thức Anh bắt đầu từ ngày 3-6. Trong chuyến thăm này, ông có kế hoạch gặp mặt Thủ tướng Theresa May để thảo luận về nhiều vấn đề song phương như thương mại và an ninh.

Thủ tướng May đã tuyên bố từ chức từ cuối tháng 5 sau khi nhiều lần thất bại thuyết phục quốc hội chấp nhận thỏa thuận Brexit của mình, tuy nhiên vẫn sẽ tại vị đến ngày nước Anh bầu ra được thủ tướng mới. Bà cũng sẽ thôi giữ vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ từ ngày 7-6.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top