Tổng thống Donald Trump không bận tâm 2 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không làm ông bận tâm mà vẫn luôn tin tưởng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa của mình.

“Triều Tiên chỉ phóng một số vũ khí nhỏ và khiến một số quan chức Mỹ cảm thấy quan ngại. Tuy nhiên, tôi thì không. Tôi tin tưởng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 26-5. 

Bình luận trên được đưa ra sau khi vào đầu tháng 5, Triều Tiên đã 2 lần phóng các tên lửa tầm ngắn như biện pháp bày tỏ sự thất vọng của nước này về các cuộc đàm phán phi hạt nhân bế tắc.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tin tưởng ông Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa

Trong khi quân đội Hàn Quốc chưa xác nhận loại tên lửa mà Triều Tiên mới phóng là gì thì cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã gọi nó là tên lửa đạn đạo bị cấm theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Căng thẳng giữa 2 nước cũng đã tăng lên sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố bắt giữ một tàu chở hàng của Triều Tiên vì nghi nó vận chuyển than và các hàng hoá vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Donald Trump hiện đang có chuyến thăm Nhật Bản để hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về nhiều vấn đề bao gồm cả tình hình hạt nhân của Triều Tiên.

Cũng trên Twitter, ông Donald Trump đã bình luận về lời chỉ trích của Triều Tiên nhằm vào cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden: “Tôi đã phì cười khi ông Kim Jong-un gọi ông Joe Biden là người có chỉ số IQ thấp. Có lẽ, ông ấy đang gửi cho tôi một tín hiệu”. 

Ông Biden hiện đã tuyên bố chạy đua Tổng thống Mỹ vào năm 2020, điều biến ông thành đối thủ trực tiếp của Tổng thống Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top