Tổng thống Donald Trump kêu gọi Nhật Bản gỡ bỏ rào cản thương mại

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thu hẹp khoảng cách về thương mại với Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng, ông vẫn hài lòng với những gì đang diễn ra với Triều Tiên.

Vào hôm 27-5, Tổng thống Donald Trump đã nói trong cuộc họp báo với Thủ tướng Abe rằng, ông muốn lượng hàng xuất khẩu của Mỹ phải cân bằng với Nhật Bản bằng cách rỡ bỏ các rào cản thương mại. Ông cũng hy vọng sẽ có nhiều điều hơn để công bố về thương mại trong thời gian tới, đồng thời tiết lộ 2 nhà lãnh đạo cũng đã đồng ý về sự hợp tác trong thám hiểm vũ trụ.

“Chúng ta đang có sự mất cân bằng lớn, trong đó Nhật Bản ở mức cao hơn trong nhiều năm qua. Nhật Bản đang có lợi thế lớn. Họ là những nhà kinh doanh tài giỏi nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ phải thỏa thuận”, Tổng thống Donald Trump cho hay.

Ông Donald Trump hiện đang có chuyến thăm 4 ngày đến Nhật Bản nhằm chứng minh mối quan hệ đồng minh khăng khít và thảo luận về nhiều vấn đề.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump sẽ ở lại Nhật Bản trong 4 ngày

Tại Nhật Bản, lãnh đạo Mỹ tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng vào Triều Tiên: “Các quan chức của tôi nghĩ rằng, vụ phóng tên lửa vừa qua là sự vi phạm nhưng tôi thì lại xem đó là điều khác. Tôi cho rằng họ đang muốn gây sự chú ý. Tất cả tôi biết đó là không có vụ thử hạt nhân nào và không có tên lửa đạn đạo được phóng đi”.

Thủ tướng Abe đã đồng ý với cách tiếp cận của ông Donald Trump nhưng nhấn mạnh quan điểm của Nhật Bản rằng, vụ phóng tên lửa gần đâu của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top