Tổng thống Donald Trump giới thiệu màu sắc mới cho Air Force One

0 Tuệ Minh (Theo Sputniknews)
ANTD.VN - Vào tháng 7 năm ngoái Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông muốn thiết kế lại máy bay Air Force One, chuyên cơ "Không lực Một", tuy nhiên, động thái này cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã thiết kế một bảng màu mới cho Air Force One, đồng thời trình bày một số hình ảnh trong cuộc phỏng vấn với ABC News.

Thay vì màu xanh nhạt và trắng truyền thống có từ thời Tổng thống Kenedy vào năm 1962, ông Trump đã chọn màu xanh đậm, đỏ và trắng, giống như màu cờ Mỹ cho chiếc Không lực Một.

"Đây là chiếc Air Force One mới của bạn", Tổng thống Mỹ cho biết và lưu ý rằng "Đó là một chiếc máy bay lớn hơn nhiều" với "sải cánh lớn hơn", "chúng tôi đã thay đổi một số thứ và tôi đã giảm được 1,6 tỷ USD".

ảnh 1

Phác thảo chiếc Air Force One mới

Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng, ông "làm điều đó cho các Tổng thống khác", chứ không phải cho bản thân ông, vì các máy bay dự kiến sẽ được giao vào tháng 9/2024, vào cuối nhiệm kỳ của người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, hoặc thậm chí muộn hơn.

ảnh 2

Chiếc Air Force One đang được sử dụng hiện nay

Việc mua hai máy bay Boeing 747 cho Tổng thống Mỹ sẽ không được đưa ra bỏ phiếu trong Quốc hội Hoa Kỳ cho đến năm 2021.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top