Tổng thống Donald Trump dọa đánh thuế Mexico vì cuộc khủng hoảng di cư

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 30-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Washington sẽ áp đặt mức thuế 5% đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Mexico bắt đầu từ 10-6 và tiếp tục nâng lên 25% vào tháng 10 nếu quốc gia láng giềng có hành động giải quyết khủng hoảng di cư.

Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi Mexico sửa sai trong vấn đề di cư và đã đến thời gian để nước này “làm điều phải làm” sau khi đe dọa áp thuế lên hàng hóa Mexico.

Trong khi đó, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã khẳng định ông sẽ phản ứng thích đáng với những mối đe dọa từ Mexico, đồng thời thúc giục người dân nước này đoàn kết trước mọi thử thách.

ảnh 1

Căng thẳng giữa Mỹ và Mexico leo thang về vấn đề người nhập cư

“Tôi nói với tất cả người dân Mexico hãy có niềm tin, chúng ta sẽ vượt qua thái độ của chính phủ Mỹ. Người dân Mexico không xứng đáng bị đối xử một cách cưỡng ép như vậy”, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhấn mạnh.

Trước đó, một đoàn đại diện dẫn đầu bởi Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã lên đường tới Mỹ để thảo luận về vấn đề thuế thương mại.

Theo lời cáo buộc của Tổng thống Donald Trump, Mexico cho người dân nhập cư trái phép dễ dàng di chuyển qua lãnh thổ nước này để đến Mỹ. Số lượng người dân di cư từ các nước Trung Mỹ đang tăng mạnh trong nhiều tháng qua ở biên giới phía nam, khiến Tổng thống Donald Trump gọi đây là một cuộc khủng hoảng và nhất quyết đòi xây dựng bức tường biên giới như biện pháp để giải quyết vấn đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top