Tổng thống Donald Trump điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc nói chuyện với người đồng nhiệm Hàn Quốc, Moon Jae-in qua điện thoại hôm thứ 2, một ngày trước khi bước vào đàm phán lịch sử với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm khẳng định với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea in về mục tiêu phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên 

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã không cung cấp thêm chi tiết nhưng cho biết sẽ thông báo nội dung cuộc đàm thoại trong cuộc họp báo tới.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Seoul cử ông Nam Gwan Pyo, phó giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc - ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và một số quan chức cấp cao khác tới Singapore.

Ông Nam Gwan Pyo sẽ tóm tắt nội dung hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sau khi kết thúc, báo cáo chính phủ.

Chính quyền của ông Moon từng hi vọng có thể tổ chức một cuộc hội đàm thượng đỉnh ba bên riêng tại Singapore và dùng cơ hội đó để chính thức tuyên bố chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Tuy nhiên, hy vọng này chưa thành hiện thực, loại bỏ khả năng ông Moon sẽ tới Singapore lần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top