Tổng thống Donald Trump đề nghị ông Putin ngừng can thiệp bầu cử Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 28-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin không can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ. Điều này được đưa ra sau khi báo cáo điều tra cho thấy Moscow có can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 nhưng không câu kết với chiến dịch của ông Donald Trump.

Tổng thống Nga và Mỹ đã có cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới khi cùng tham gia hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản vào hôm 28-6.

Khi được hỏi liệu có đề cập đến vấn đề can thiệp bầu cử khi có cuộc đối thoại trực tiếp với ông Putin hay không, Tổng thống Donald Trump đã nói “có, tất nhiên rồi”, và ngay lập tức khiến lãnh đạo Nga bất cười.

Tổng thống Donald Trump sau đó quay sang ông Putin nói trực tiếp 2 lần: “Làm ơn đừng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ”.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump đã đối thoại với Tổng thống Putin bên lề hội nghị G20

Những người chỉ trích Tổng thống Donald Trump cho rằng, ông đã quá thân thiện Tổng thống Putin thay vì phải tỏ thái độ cứng rắn với lãnh đạo Nga khi 2 người tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào hồi tháng 7-2018 ở Helsinki, Phần Lan.

Thái độ của Tổng thống Donald Trump khi gặp gỡ ông Putin ở Osaka, Nhật Bản bên lề hội nghị G20 ngay lập tức cũng nhận được những sự phản ứng tiêu cực từ một vài chính trị gia Mỹ.

Cụ thể, hạ nghị sĩ Hakeem Jeffries bày tỏ: “Nga đã tấn công vào nền dân chủ và đặt ông Donald Trump và phòng Bầu dục. Đó không là điều đáng cười”.

Michael McFaul, cựu đại sứ Mỹ ở Nga dưới thời Tổng thống Obama, thì cho rằng, sự răn đe của ông Donald Trump với ông Putin là vô cùng đáng thất vọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top