Tổng thống Donald Trump chúc mừng Thủ tướng Netanyahu tái đắc cử

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi diện cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào hôm 10-4 để chúc mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử mới diễn ra ở Israel.

“Ông Trump đã chúc mừng tôi và người dân Israel. Tôi cảm ơn Tổng thống Trump về sự ủng hộ nhiệt thành cho Israel bao gồm sự công nhận Jerusalem và cao nguyên Golan”, Thủ tướng Netanyahu viết trên Twitter vào hôm 10-4.

Với việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào hôm 9-4, ông Netanyahu sẽ có nhiệm kì thứ 5 liên tiếp bất chấp gần đây xảy ra nhiều vụ tai tiếng liên quan đến tham nhũng và lạm quyền.

ảnh 1

Mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Netanyahu là rất tốt đẹp

Trả lời trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết, sự tái đắc cử của ông Netanyahu sẽ cải thiện cơ hội hòa bình giữa Israel và người Palestine.

“Tất cả mọi người nói không thể có hòa bình ở Trung Đông với Israel và Palestine. Tôi nghĩ chúng ta có cơ hội, và cơ hội tốt hơn khi ông Netanyahu giành chiến thắng. Đây là một đồng minh và người bạn tuyệt vời. Tôi muốn chúc mừng ông ấy”, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Trong chiến dịch tranh cử, Thủ tướng Netanyahu thường xuyên khẳng định mối quan hệ với ông Donald Trump. Một đội cố vấn dẫn đầu bởi con rể của Tổng thống Donald Trump, Jared Kushner đang nghiên cứu một kế hoạch hòa bình giữa Israel và Palestine tuy nhiên, chưa tiết lộ chi tiết.

Người Palestine đã yêu cầu trả lại vùng lãnh thổ tồn tại trước năm 1967 khi Israel chiếm đóng bờ Tây bao gồm Đông Jerusalem và dải Gaza. Tuy nhiên, ông Netanyahu đã tuyên bố sẽ sáp nhập một vài khu định ở bờ Tây sau khi tái đắc cử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top