Tổng thống Donald Trump cân nhắc giảm hạn mức người tị nạn ở Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một quan chức cấp cao của chính quyền Washington, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc tiếp tục hạ hạn mức về số lượng người tị nạn ở Mỹ nhằm giải quyết được các yêu cầu của những gia đình tị nạn từ Trung Mỹ.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump đã liên tiếp cắt giảm số lượng người tị nạn được cho phép vào Mỹ, quyết định bị chỉ trích mạnh mẽ bởi các tổ chức nhân quyền và chuyên gia an ninh quốc gia.

Vào năm 2018, chính quyền Washington cắt từ mức 45.000 xuống còn 30.000 người tị nạn, thấp nhất từ năm 1980 đến nay. Trong năm cuối cùng của nhiệm kì, cựu Tổng thống Barack Obama đã đặt hạn mức trần là 110.000 người tị nạn.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump liên tiếp có những biện pháp mạnh tay nhằm giảm số người tị nạn vào Mỹ

Theo giới chức Mỹ, chính quyền Washington đang cân nhắc cắt giảm thêm nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra. Ngoài ra, thêm nhiều nguồn lực sẽ được bổ sung để giải quyết số đơn tị nạn của các gia đình từ những nước Trung Mỹ.

Hồi tháng 8, chính quyền của ông Donald Trump cũng ban bố quy định nhằm hạn chế số người xin nhập cư. Theo đó, cơ quan quản lý người nhập cư có thể từ chối đơn xin cấp thị thực tạm thời hoặc lâu dài của bất kỳ ai nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn về thu nhập hoặc nhận hỗ trợ của nhà nước.

Đây được coi là biện pháp quyết liệt nhất trong các chính sách chống nhập cư của Tổng thống Donald Trump và có thể khiến giảm một nửa số trường hợp nhập cư được chấp thuận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top