Tổng thống Donald Trump bất bình với sự phản đối của Đảng Dân chủ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đổi lỗi cho Đảng Dân chủ là nguyên nhân khiến tỉ lệ ủng hộ của ông giảm và bác bỏ đề nghị của đảng này nhằm luận tội tổng thống.

Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter vào hôm 22-5 rằng, các cuộc điều tra của hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ khởi xướng là “sự quấy rối”: “Nếu không có cuộc săn phù thủy trái phép, tỉ lệ ủng hộ tôi, nhất là sau khi kết quả kinh tế tuyệt vời sẽ phải đạt mức 65%. Quá tệ, đó là trò lừa bịp lớn nhất lịch sử Mỹ”.

Ông Donald Trump đã liên tiếp có những xích mích với Đảng Dân chủ bao gồm  từ chối cung cấp hồ sơ thuế hay tranh cãi về việc không công bố toàn bộ bản báo cáo về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump bất bình vì các hành động của Đảng Dân chủ

Vào hôm 22-5, Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã bày tỏ quan điểm nên tập trung vào các cuộc điều tra ở quốc hội để giúp công chúng có thêm thông tin thay vì chuyển hướng sang luận tội ông Donald Trump.

Tuy nhiên, nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ vẫn ủng hộ việc luận tội chính thức nhằm chứng tỏ quyền giám sát của quốc hội với chính phủ.

Luận tội luôn được coi là một đặc quyền của hạ viện Mỹ, nơi mà Đảng Dân chủ đang là phe kiểm soát. Những người bị luận tội có thể là bất kỳ ai trong chính phủ và tội vi phạm có thể trong thời gian đương chức hoặc trước đó. Đây ít nhiều là lí do các ủy ban hạ viện đang liên tiếp yêu cầu công bố báo cáo thuế trong 8 năm qua của ông Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top