Tổng thống đắc cử Pháp từ chức Chủ tịch Phong trào Tiến bước

0 Hoàng Cường (Theo Xinhua)
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron đã từ chức Chủ tịch Phong trào En Marche (Tiến bước), Tổng thư ký của phong trào Richard Ferrand ngày 8-5 cho biết. 

ảnh 1

Ông Macron và Tổng thống sắp mãn nhiệm Hollande

Quyết định trên được đưa ra vào sáng cùng ngày, tại cuộc họp bất thường của Ban lãnh đạo phong trào do ông Macron thành lập vào tháng 4-2016.

Theo Tổng thư ký Ferrand, tên của phong trào sẽ được đổi thành La Republique en march (Nền Cộng hòa tiến bước) với mục tiêu “củng cố nền tảng” của phong trào chính trị.

Catherine Barbaroux, người đã tham gia phong trào kể từ khi thành lập, được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch. Phong trào cũng sẽ giới thiệu ứng cử viên tham gia tranh cử nghị sĩ Quốc hội tại toàn bộ 577 khu vực bầu cử trên khắp nước Pháp. Danh sách các ứng cử viên sẽ được công bố vào trưa 11-5.

Tổng thống là nhà lãnh đạo của mọi người dân Pháp, đứng trên tất cả các đảng phái, vì vậy việc ông Macron từ chức Chủ tịch phong trào do chính ông thành lập là việc làm cần thiết trước khi diễn ra lễ nhậm chức tổng thống.

Theo kế hoạch, Tổng thống sắp mãn nhiệm của Pháp Francois Hollande sẽ chính thức chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron vào ngày 14-5 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top