Tổng thống Colombia gọi Venezuela là "thiên đường khủng bố"

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 29-7, Tổng thống Colombia Ivan Duque đã cáo buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang biến quốc gia này thành một "thiên đường khủng bố" bằng việc nuôi dưỡng các nhóm cực đoan và băng đảng buôn bán ma túy.

“Điều mà chúng tôi đang nhìn thấy là ông Maduro không chỉ nuôi dưỡng những kẻ khủng bố Colombia trong nhiều năm qua mà còn biến đất nước này thành một thiên đường cho những kẻ cực đoan và buôn bán may túy”, Tổng thống Duque nói vào hôm 29-7.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố hoan nghênh 2 cựu chỉ huy mất tích của Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) Jesus Santrich và Ivan Marquez, vốn đang bị săn lùng bởi chính quyền Colombia.

ảnh 1

Tổng thống Colombia chỉ trích Venezuela là nơi nuôi dưỡng khủng bố

Căng thẳng giữa 2 nước láng giềng đã leo thang sau khi các nước Mỹ Latin công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời, cũng như góp sức lật đổ Tổng thống Maduro.

Santrich và Marquez đều gia nhập đảng chính trị của FARC sau khi nhóm nổi dậy này đồng ý với thỏa thuận hòa bình của chính phủ. Hai đối tượng này cũng được dành sẵn ghế trong quốc hội Venezuela.

Tuy nhiên, Marquez đã mất tích vào năm 2018 sau khi cháu trai của mình bị bắt và dẫn độ về Mỹ vì tội buôn bán ma túy. Trong khi đó, tòa án Colombia cũng tuyên bố truy nã Santrich vì không có mặt để thẩm vấn các cáo buộc buôn bán ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top