Tổng thống Barack Obama gây "bão", khi chụp ảnh "tự sướng"

0 Mai Loan (Theo Mirror)
ANTĐ Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt cùng nhau chụp ảnh "tự sướng" tại lễ tưởng niệm cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela hôm 10-12, đã khiến dư luận "dậy sóng".
Các phóng viên ảnh đã “chộp” được khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo Mỹ và Anh nở nụ cười tươi và nghiêng mình chụp ảnh tự sưởng cùng nữ Thủ tướng Đan Mạch. Bên cạnh là đệ nhất phu nhân Mỹ Micheal Obama có nét mặt không mấy hài lòng.

Chỉ sau vài phút đăng tải, bức ảnh đã lan truyền trên internet với tốc độ chóng mặt, và trở thành bức ảnh “tự sướng” gây tranh cãi nhất từ trước tới nay và liệu hành vi tự chụp ảnh thế này có thích hợp trong một buổi lễ kỉ niệm trang trọng dành cho vị anh hùng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nelson Mandela hay không?

ảnh 1
Bức ảnh “tự sướng” gây nhiều tranh cãi của nguyên thủ ba nước Mỹ, Anh, Đan Mạch


Một số người dùng Twitte đã lên tiếng chỉ trích cách mà ba nhà lãnh đạo thể hiện. “Tại sao những con người ích kỷ lại có thể chụp ảnh “tự sướng” tại một buổi tang lễ? Vâng, phải rồi, đó là Barack Obama và David Cameron”. Trên trang Facebook của tờ Mirror cũng tràn ngập ý kiến phê phán. Một người Cassandra Brightwell đã viết: “hành vi gây sốc đến từ lãnh đạo của 2 cường quốc thế giới khi đến tham dự một buổi lễ tưởng niệm”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm cho rằng đây là hành vi không đáng bị lên án và phù hợp với sự kiện đang diễn ra tại sân vận động FNB, nơi người dân Nam Phi nhảy múa và hát những bài hát ca ngợi “tượng đài lịch sử” Mandenla.  

Văn phòng Thủ tướng Anh ở Downing Street từ chối bình luận về hành động này của ông Cameron. Trong khi đó, ông Cameron giải thích rằng sự kiện là một buổi lễ kỷ niệm chứ không phải tang lễ. “Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng là di sản của Mandela cho tương lai được đảm bảo”,  ông Cameron nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top