Tổng thống Assad tuyên bố chiến thắng âm mưu của phương Tây

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa lên tiếng nhận định vào hôm 20-8 rằng, cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên, ông đã chiến thắng kế hoạch của phương Tây nhằm lật đổ mình.

“Mặc dù đã có dấu hiệu của chiến thắng sau 6 năm nhưng cuộc nội chiến này vẫn sẽ tiếp tục. Tôi chỉ có thể nói rằng, mình đã làm thất bại âm mưu lật đổ chính quyền Syria của phương Tây”, Tổng thống Assad trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia.

Trong thời gian qua, các nước phương Tây hàng đầu như Mỹ và Pháp đều trải qua quá trình chuyển giao quyền lực và thay đổi chính sách, từ đó, không coi việc phế truất ông Assad là điều kiện tiên quyết mà chủ yếu muốn tiêu diệt khủng bố trước. Số phận của Tổng thống Assad sẽ được định đoạt trong quá trình sửa đổi hiến pháp và hòa giải.

ảnh 1

Tổng thống Assad cho rằng, âm mưu lật đổ ông của phương Tây đã thất bại

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua, Tổng thống Assad cũng đã cảm ơn sự giúp đỡ các đồng minh như Nga, Iran hay nhóm chiến binh Hezbollah về mặt kinh tế, chính trị và quân sự, đã làm thay đổi cục diện trên chiến trường.

Ông cũng lên tiếng ủng hộ lệnh ngừng bắn do Nga dàn xếp là thỏa thuận có thể giúp chấm dứt tình trạng giao tranh đẫm máu đang diễn ra, tuy nhiên, việc Nga và Mỹ chuẩn bị cùng nhau các “vùng an toàn” lại có thể dễ dàng bị lợi dụng để bảo vệ khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top