Tổng thống Assad tiết lộ khả năng Nga triển khai bộ binh đến Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar Assad vừa nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik rằng, ông không loại trừ khả năng nhờ Nga triển khai bộ binh đến Syria trong trường số lượng khủng bố tại đây tăng mạnh. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Sputnik, Tổng thống Assad đã khen ngợi sự can thiệp quân sự của Nga vào nội chiến Syria là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn cán cân sức mạnh. 

Khi được hỏi về khả năng Nga tăng cường can thiệp trực tiếp vào nội chiến Syria, ông Assad cho biết, tình hình hiện nay là không cần thiết nhưng không loại trừ điều này sẽ xảy ra trong tương lai: “Có lẽ trong tương lai nếu kẻ thù và những kẻ hỗ trợ chúng thay đổi chiến lược và kéo thêm khủng bố từ khắp thế giới vào Syria, việc nhờ Nga triển khai thêm lính bộ binh sẽ là cần thiết”. 

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Lực lượng của Nga tại Syria hiện chủ yếu chỉ bao gồm không quân và các cố vấn quân sự đứng sau chiến tuyến, tuy nhiên, Moscow vẫn được cho là thường xuyên triển khai lực lượng đặc nhiệm trực tiếp thực hiện hoạt động do thám các mục tiêu của khủng bố. 

Theo lời của giới chức lãnh đạo Nga, quân đội nước này sẽ tiếp tục duy trì tại Syria trong thời gian dài, ngay cả khi chiến thắng được Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), do đó Moscow đang lập kế hoạch nâng cấp căn cứ không quân Hmeimim và cảng Tartus nhằm giúp nó có khả năng tiếp nhận được nhiều khí tài quân sự hạng nặng trong tương lai. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top