Tổng thống Assad: Khủng hoảng Venezuela khá giống với nội chiến Syria

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Syria Bashar Assad, những gì đang diễn ra tại Venezuela có nhiều điểm tương đồng với thời điểm mới nổ ra cuộc nội chiến tại Syria khi các thế lực bên ngoài đều tìm cách can thiệp vào quốc gia này.

 “Những gì đang xảy ra tại Venezuela tương tự với những diễn biến tại Syria. Các thế lực bên ngoài đều tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ và làm suy yếu chủ quyền của nước sở tại”, Tổng thống Assad nói khi Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đến thăm thủ đô Damascus vào hôm 4-4.

ảnh 1

Tổng thống Assad cho rằng, khủng hoảng Venezuela khá giống với tình hình Syria

Theo Tổng thống Syria, Mỹ đang can thiệp một cách trắng trợn vào công việc nội bộ của Venezuela và các lệnh trừng phạt đã trở thành thói quen điển hình của Mỹ nhằm gây sức ép với bất kỳ ai không tuân theo chính sách của Washington.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavro cũng cảnh báo nguy cơ Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela nhưng ông tin rằng, những diễn biến ở Venezuela không thể biến thành khủng hoảng tên lửa Cuba lần thứ 2, sự kiện được coi là cao trào của Chiến tranh lạnh, khi Mỹ và Liên-xô đứng trước một cuộc chiến tranh hạt nhân vào năm 1962.

Ngoài Mỹ, các quốc gia Mỹ Latinh, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng ủng hộ cho ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn chỉ công nhận Tổng thống Maduro là lãnh đạo hợp pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top