Tổng giám đốc WHO: Không gì giấu được Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo Reuters/Guardian)
ANTD.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 20-4 khẳng định, nhiều nhân viên, quan chức Chính phủ Mỹ làm việc tại trụ sở tổ chức này, đồng nghĩa không gì giấu được Washington.

ảnh 1

Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus

WHO cho biết, 15 nhân viên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phối hợp với WHO về phản ứng với dịch Covid-19.

“Sự hiện diện của các nhân viên CDC Mỹ đồng nghĩa không gì giấu được Washington. Tất cả quốc gia đều nhận được thông tin ngay lập tức”, Tổng giám đốc Tedros phát biểu tại buổi họp báo hôm 20-4.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích cách thức WHO xử lý đại dịch Covid-19. Ông Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho WHO và cáo buộc tổ chức này “thúc đẩy” Trung Quốc “thông tin sai lệch” về virus Corona chủng mới, khiến cho dịch bệnh bùng phát một cách mạnh mẽ.

Mỹ hiện là nhà tài trợ lớn nhất của WHO và cũng là “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất thế giới. WHO đang dẫn đầu cuộc chiến toàn cầu chống lại virus này, khi đã có hơn 2,4 triệu người nhiễm và 165.000 người tử vong vì Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top