Tổn thất quân số nặng nề, IS tuyển mộ cả trẻ em

0 Đức Sơn (Tổng hợp)
ANTĐ Kể từ khi Nga tiến hành không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria cho tới nay, tổ chức khủng bố này đã bị tổn thất nặng nề về vũ khí trang bị, đặc biệt là về quân số. Chính thế IS tuyên bố sẽ tuyển thêm phần tử mới trong thời gian tới.

ảnh 1

Một vụ không kích của Nga tại Syria

Theo thông tin của Trung tâm Báo chí Bộ Quốc phòng Nga, IS tuyên bố sẽ tiến hành tuyển mộ các công dân nam người Syria từ 14 tuổi trở lên trong thời gian tới.  

Tuyên bố này được đưa ra trong tình hình các phần khủng bố của tổ chức này đang tiếp tục bỏ trốn khỏi cuộc chiến, do lo ngại các cuộc không kích dữ dội của không quân Nga và các cuộc tấn công dưới mặt đất của lực lượng quân đội chính phủ Syria.

Theo số liệu thống kê, đã có khoảng 100 phần tử cực đoan thuộc nhóm Front al-Nusra đã vượt qua biên giới Syria để sang Thổ Nhĩ Kỳ, tại khu vực Reyhanli; khoảng hơn 100 tay súng khủng bố khác có thể đã chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ qua ngả Jarabulus. Hơn 3.000 chiến binh IS, Al-Nusra Dzhebhat và Jaish al-Yarmuk đã chạy sang Jordan và hơn 1.000 tên khủng bố khác đã hạ vũ khí đầu hàng quân đội chính phủ Syria trong những ngày gần đây tại tỉnh Deraa, miền Nam Syria.

Ngoài ra, đã có khoảng 3.000 người quốc tịch Anh đến Syria và Iraq gia nhập tổ chức IS cũng đang tìm cách trở về nước.
Bên cạnh đó, ông Igor Konashenkov - người phát ngôn Bộ quốc phòng Nga cho hay, mâu thuẫn của các nhóm khủng bố tại Syria cũng đang tăng lên. Gần đây, các phần tử IS đã tiến hành 3 vụ khủng bố xung quantỉnh Idlib nhằm vào nhóm khủng bố “al-Nusra Front”. 

Những diễn biến trên cho thấy, những cuộc không kích của Nga và các cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria đã đem lại kết quả ban đầu, làm suy yếu một phần tổ chức khủng bố IS.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top