Tội phạm ấu dâm ở Kazakhstan sẽ bị "thiến hóa học" đầu tiên

1 Trọng Nguyễn (Theo Mirror)
ANTD.VN - Một người phạm tội ấu dâm sẽ là người đầu tiên ở Kazakhstan bị áp dụng hình phạt thiến hóa học trong thời gian tới.

ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Lyazzat Aktayeva xác nhận trường hợp đầu tiên áp dụng thiến hóa học

Đây kết quả của một đạo luật được thông qua cho phép các hình phạt mới được áp dụng đối với các đối tượng phạm tội ấu dâm – tội phạm đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

Một phạm nhân được giấu tên từ vùng Turkestan sẽ là người đầu tiên bị áp dụng hình phạt thiến hóa học dưới sự giám sát của Bộ Y tế và lực lượng thực thi pháp luật của Kazakhstan.

Tổng thống Kazakhstan, Nursultan Nazarbayev, đã quyết định phân bổ một khoản ngân sách 20.500 bảng Anh cho khoảng 2.000 mũi tiêm áp dụng đối với các đối tượng nam giới thực hiện các hành vi tấn công tình dục trẻ em trong năm nay.

ảnh 2

Tổng thống Kazakhstan, Nursultan Nazarbayev, đã quyết định phân bổ kinh phí cho áp dụng hình phạt thiến hóa học

Thứ trưởng Bộ Y tế Lyazzat Aktayeva cho biết: "Hiện tại đã có một quyết định áp dụng hình phạt thiến hóa học theo phán quyết của tòa án. Quỹ đã được Chính phủ phân bổ cho hơn 2.000 mũi tiêm”.

Khi đạo luật được thông qua, Thượng nghị sĩ Byrganym Aitimova nói rằng hình phạt thiến hóa học sẽ là "tạm thời", bao gồm việc “tiêm một lần”, nhằm mục đích “ngăn chặn đối tượng phạm tội tiếp tục thực hiện hành vi bạo lực tình dục".

Tội phạm tình dục xâm hại trẻ em cũng có thể bị áp dụng hình phạt tù có thời hạn lên tới 20 năm ở Kazakhstan./.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thiên THiên

hay và nghiêm khắc, sao VN không áp dụng nhỉ, vì tình trạng hiếp dâm, cưỡng dâm ngày càng tăng, mà xử lý lại còn quá nhẹ, thậm chí chỉ hưởng án treo????

Cùng chuyên mục
Top