Tội ác được báo trước

0 Bảo Trâm ((Theo Sohu))
(ANTĐ) - Vào trước hôm xảy ra vụ cháy, Naokio và Amio (tên nhân vật đã thay đổi) đến lớp với băng vải ghi chữ “Chết” trên tay. “Đó là tên nhóm”, Naokio cho biết và nói với các bạn về kế hoạch phóng hỏa của chúng kèm theo một nụ cười độc ác, “Ngọn lửa sẽ bốc lên từ nhà chúng tớ, hãy đến mà xem. Chúng tớ đốt nhà và cuốn gói”.

Tội ác được báo trước

(ANTĐ) - Vào trước hôm xảy ra vụ cháy, Naokio và Amio (tên nhân vật đã thay đổi) đến lớp với băng vải ghi chữ “Chết” trên tay. “Đó là tên nhóm”, Naokio cho biết và nói với các bạn về kế hoạch phóng hỏa của chúng kèm theo một nụ cười độc ác, “Ngọn lửa sẽ bốc lên từ nhà chúng tớ, hãy đến mà xem. Chúng tớ đốt nhà và cuốn gói”.

 Hiện trường vụ cháy

Căn nhà trong biển lửa

Khoảng 2h50 sáng 9-7-2010, lửa bất ngờ bốc lên dữ dội từ một căn nhà gỗ hai tầng ở thành phố Takarazuka, Hyogo, Nhật Bản. Giữa đám khói đen cuồn cuộn, người ta chỉ nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt từ bên trong vọng ra, nhưng không ai tìm được cách lọt vào trong vì lửa đã bủa vây tứ phía. Một số người gọi điện cho cảnh sát chữa cháy. Những tiếng còi hú inh ỏi liên tục vang lên trong khu nhà. Khi lực lượng cứu hộ lọt được vào bên trong, đôi vợ chồng người Brazil gốc Nhật và đứa con gái 9 tuổi đã trong tình trạng bất tỉnh với nhiều vết cháy trên người. Chừng 50 phút sau, căn nhà chỉ còn là một đống tro tàn. Các nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên người vợ đã qua đời do vết thương quá nặng. Người chồng và bé gái bị bỏng trên diện rộng, hôn mê bất tỉnh.

Khi bắt tay vào điều tra tại hiện trường, cảnh sát bất ngờ nhận được tin báo của một gia đình sống gần đó, cho biết cô con gái 14 tuổi của họ, Amio và bạn cùng lớp Naokio, 15 tuổi, chính là con gái lớn của người phụ nữ vừa chết cháy, đang định phóng hỏa đốt nhà mình. Cảnh sát lập tức đến nơi, phát hiện 2 nữ sinh này với 2 con dao trong tay. Naokio đeo một chiếc ba lô sau lưng, đang ôm hôn Amio và tạm biệt. “Chúng tôi sẽ đến tự thú kia mà”, Naokio nói với cảnh sát, sau đó nói với Amio “5 năm nữa chúng ta sẽ gặp lại nhau”. Naokio và Amio lập tức bị bắt đưa về trụ sở.

Quả đắng trên cây cằn

Mẹ Naokio, Mitsuri là người Brazil gốc Nhật. Khi Naokio 4 tuổi, Mitsuri quyết định quay về Nhật Bản, sau đó không lâu gặp Haturo, một người đàn ông Brazil gốc Nhật và chuyển tới sống cùng, 1 năm sau thì sinh ra bé Miro. Naokio cảm thấy sự quan tâm của mẹ ngày càng ít, vì vậy đổ hết lỗi lầm lên người cha dượng và trở nên căm hận Haturo. Năm trung học đầu tiên, Naokio thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và gọi là “dị chủng” vì sinh ra ở Brazil với mái tóc quăn tít và nói tiếng Nhật không sõi lắm. Khi đó, Amio đã đứng ra bảo vệ bạn và cả hai trở nên thân thiết.

Sau khi quen nhau, Naokio và Amio mới biết mình có hoàn cảnh rất giống nhau: bố mẹ li dị, sống cùng mẹ, bố dượng và em cùng mẹ khác cha. Trong gia đình, Naokio và Amio thường xuyên bị bố dượng mắng mỏ, thậm chí trừng phạt, do vậy quan hệ thường xuyên nảy ra mâu thuẫn. Ở trường, vì học kém, chúng bắt đầu tránh né bạn bè, sống cô lập, hay phá phách, chống đối, nhuộm tóc vàng, thường xuyên trốn học. Naokio và Amio gần như trở thành học sinh cá biệt, ngày càng bị mọi người xa lánh. Có lần, Amio từng tâm sự với cô giáo, cho biết vì thành tích học tập kém, cô ta thường xuyên bị bố dượng đánh mắng và không muốn về nhà. Một lần khác, Amio bị điểm kém, điện thoại di động bị mẹ thu lại nên cảm thấy vô cùng tức giận và nuôi ý trả thù.

“Ý tưởng lớn” gặp nhau, Naokio và Amio quyết định hủy hoại cả 2 gia đình, sau đó ra tự thú. Vào ngày trước hôm xảy ra vụ cháy, Naokio và Amio đến lớp với băng vải ghi chữ “Chết” trên tay và nói với các bạn về kế hoạch phóng hỏa của chúng. Những đứa bạn cùng lớp nửa tin nửa ngờ, nhưng không ai nói với thầy cô giáo. 2h ngày 9-7, 3 nam sinh đứng chờ trước ngôi nhà của Naokio và đặt cược với nhau về vụ cháy, song đã ra về sau đó 30 phút khi không thấy gì. Chừng 20 phút sau nữa, ngọn lửa bùng lên.

Theo quy định của luật hình sự Nhật Bản, người đủ 14 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự, do vậy cả Naokio và Amio bị khởi tố, chuyển sang viện kiểm sát điều tra. Đợi chờ chúng là hình phạt vô cùng nghiêm khắc.

Bảo Trâm

(Theo Sohu)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top