Toàn bộ tàu cao tốc Trung Quốc thực hiện giảm tốc

0 Hoàng Cường (Theo Tân Hoa xã)
ANTĐ Hôm qua 28-8, Trung Quốc bắt đầu áp dụng kế hoạch hoạt động mới cho tất cả các tàu hỏa cao tốc trên cả nước với lý do an toàn.
Bộ Đường sắt Trung Quốc (MOR) cho biết, kế hoạch điều chỉnh liên quan đến 498 tàu và những tuyến đường sắt chính như Bắc Kinh-Cáp Nhĩ Tân, Bắc Kinh-Quảng Châu, Bắc Kinh-Thượng Hải và Liên Vân Cảng-Lan Châu.

Giữa tháng này, các tàu cao tốc chạy tuyến Bắc Kinh - Thiên Tân và Thượng Hải - Hàng Châu đã được giảm tốc từ 350km/h xuống còn 300km/h. Sau khi điều chỉnh, các tàu đang chạy ở chế độ 250km/h trên các tuyến sẽ được giảm xuống 200km/h, trong đó có tuyến Hợp Phì - Nam Kinh, Hợp Phì - Vũ Hán và Thạch Gia Trang - Thái Nguyên. Theo MOR, tốc độ tàu chạy 200km/h sẽ được giảm xuống 160km/h. Cùng với đó, giá vé cũng sẽ giảm 5% trên các tuyến bị điều chỉnh. 

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh kiểm tra an toàn toàn bộ các tuyến đường sắt cao tốc đồng thời ngừng phê duyệt các dự án xây dựng đường sắt cao tốc mới sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở thành phố Ôn Châu hôm 23-7 làm 40 người thiệt mạng.

   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top