Tòa phúc thẩm Mỹ bác yêu cầu tiếp tục thực hiện lệnh cấm người Hồi giáo

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ khu vực 9 vừa bác bỏ lời đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tiếp tục thực hiện lệnh cấm người dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

“Tòa án đã nhận được lời khiếu nại của Bộ Tư pháp Mỹ. Tuy nhiên yêu cầu về việc tiếp tục lệnh cấm người Hồi giáo bị bác bỏ”, Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đưa ra thông cáo cho hay, đồng thời cho Bộ Tư pháp Mỹ hạn chót là ngày 6-2 để đưa ra câu trả lời cho quyết định này.

ảnh 1

Lệnh cấm người Hồi giáo của ông Trump tiếp tục gây tranh cãi 

Vào hôm 3-2, thẩm phán liên bang ở Seattle (bang Washington) đã ra phán quyết tạm ngừng trên phạm vi toàn quốc sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Donald Trump đối với người dân 7 nước Hồi giáo gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria.

Tuy nhiên, tới ngày 4-2, Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức nhập cuộc, khi đệ đơn kháng cáo phán quyết của ông Robart, từ đó mở đường cho việc thiết lập trở lại lệnh cấm nhập cư.

Vụ kiện chống sắc lệnh của ông Trump do chính quyền bang Washington khởi xướng, sau đó chính quyền bang Minnesota cũng tham gia. Thẩm phán Robart khẳng định rằng, các bang có cơ sở pháp lý để khởi kiện.

Lệnh của thẩm phán Robart có hiệu lực do ông cân nhắc tính hợp pháp của toàn bộ sắc lệnh Tổng thống Trump đưa ra, những thẩm phán khác trước đó chỉ ra quyết định với một vài trường hợp cụ thể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top