Toà nhà chọc trời ở Dubai bốc cháy dữ dội trước giao thừa

0 Hoàng Vân (Theo Telegraph)

ANTĐ Một toà nhà 63 tầng ở Dubai bất ngờ bốc cháy dữ dội, chỉ vài giờ trước khi màn bắn pháo hoa chào năm mới 2016 diễn ra. 

ảnh 1Đám cháy nhìn từ xa

Một nhân chứng kể lại, ngọn lửa xuất phát từ tầng thứ 20 và bắt đầu lan ra các tầng khác tòa nhà chọc trời này. Chuông báo cháy đã không hoạt động vào thời điểm xảy ra vụ cháy.
"Bất ngờ chúng tôi nhìn thấy cột khói đen khổng lồ giữa Tháp Khalifa và khách sạn. Ngọn lửa rất lớn và toàn bộ toà nhà The Adress chìm trong biển lửa" - Michelle Duque, một khách du lịch đến Dubai nói với BBC.

Đại diện khách sạn (nằm trong toà nhà) cho biết, họ đã sơ tán hết khách du lịch nhưng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân vụ cháy.
ảnh 2

Du khách trong tòa nhà được sơ tán ra ngoài

Theo số liệu báo cáo sơ bộ, số nạn nhân bị thương lên đến 60 người do ngạt khói. 

Tờ Telegraph thông tin thêm, trong số các du khách ở khách sạn này có cả cả chính trị gia Liam Fox, cựu Bộ trưởng Quốc phòng tai tiếng của Anh.

Dù vụ cháy xảy ra chỉ vài giờ trước thềm năm mới nhưng quan chức quốc phòng Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất cho biết, kế hoạch đón chào năm mới sẽ vẫn được tiến hành. Họ cũng cho biết thêm, hiện chưa thể khẳng định đây có phải khủng bố hay không.

"Không có thương tích nặng, cảm ơn Chúa ... tất nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc cử hành buổi lễ đón năm mới", Thiếu tướng Rashed al-Matrushi nói trên truyền hình trực tiếp.

Tòa nhà The Adress chọc trời cao 302 mét gồm cả khách sạn và khu dân cư, với 200 phòng cho thuê và 600 căn hộ. Đây là lần thứ 2, “bà Hỏa” ghé thăm các tòa nhà chọc trời ở Dubai trong năm nay. Hồi tháng 2, Marina Torch Tower, tòa nhà dân cư lớn thứ năm trên thế giới, cũng đã bốc cháy chỉ vì một điếu thuốc đang cháy dở còn sót lại trên ban công tầng thứ 51.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top