Toà án tuyên bộ trưởng Tài chính Malaysia trắng án

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng Reuters ngày 3-9 đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Quan Eng vừa được Tòa thượng thẩm thành phố George Town, bang Penang tuyên bố trắng án trước các cáo buộc tham nhũng mà các công tố viên áp đặt cho ông này.

Ông Lim Quan Eng cùng với một bị cáo khác, nữ doanh nhân Phang Li Koon, đã được bà Thẩm phán Hadhariah Syed Ismail quyết định tha bổng và hủy bỏ các cáo buộc chống lại hai bị cáo này. Quyết định này đồng nghĩa với việc hai bị cáo được thả ngay lập tức và sẽ không phải đối diện với toà về hành vi này trong tương lai.

ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Malaysia thoát tội tham nhũng

Các cáo buộc chống lại Bộ trưởng Lim được đưa ra từ lúc ông còn là Thủ hiến bang Penang.

Ông Lim bị cáo buộc đã lợi dụng vị trí Thủ hiến bang Penang, khi ông còn lãnh đạo bang này, bắt tay với doanh nhân Phang Li Koon tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng một lô đất từ đất nông nghiệp sang đất ở với mục đích kiếm lời. Ngoài ra, cũng bằng ảnh hưởng của mình ông Lim bị nghi ngờ được mua một căn nhà gỗ thấp hơn giá thị trường.

Nhiều lần cơ quan chống tham nhũng của Malaysia triệu tập ông này để thẩm vấn. Ông Lim cũng bị triệu tập trước toà nhiều lần để làm rõ những cáo buộc tương tự. Ngay trong thời gian chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia hồi tháng 5 khi ông Lim là đại diện cho Đảng Hành động Dân chủ (DAP), một đảng trong Liên minh Hy vọng (PH), toà án Malaysia vẫn làm việc với ông này.

Trả lời phỏng vấn sau khi được tha bổng, ông Lim nói rằng công lý đã được thực thi và thanh danh của ông đã được rửa sạch. 

Tuy nhiên, quyết định của Tòa thượng thẩm George Town đã gây sốc cho Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top