Tòa án tối cao Venezuela áp đặt lệnh cấm xuất cảnh với ông Guaido, Mỹ dọa đáp trả

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tòa án tối cao Venezuela ngày 29-1-2019 đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, đồng thời yêu cầu đóng băng các tài khoản ngân hàng của chính trị gia này.

ảnh 1

Ông Juan Guaido - Chủ tịch Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát

"Tòa án tối cao trong quyết định số 1 ngày 29-1-2019 đã ra lệnh áp dụng các biện pháp sau đây đối với ông Juan Gerardo Guaido Marquez: lệnh cấm rời khỏi đất nước cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, lệnh cấm bán tài sản mà ông sở hữu, chặn quyền truy cập và đóng băng tài khoản ngân hàng hoặc các công cụ tài chính khác của ông này trên lãnh thổ Venezuela", tòa án tối cao Venezuela viết trên Twitter hôm 29-1.

Trước đó, Tổng Công tố Venezuela Tarek Saab thông báo mở một cuộc điều tra sơ bộ đối với Guaido về "các hành vi bạo lực ở nước này bắt đầu từ ngày 22-1".

Phía Mỹ ngay sau đó đã cảnh báo về những tác động nghiêm trọng đối với những người làm hại đến chính trị gia này.

Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Venezuela kể từ ngày 22-1.

Chính trường Venezuela trở nên căng thẳng sau khi ông Guaido tự phong là "tổng thống lâm thời" của quốc gia Nam Mỹ này cho tới khi lập ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top