Toà án Hong Kong buộc tội một phụ nữ xả súng tại công viên

0 Hoàng Tiến (Theo South China Morning Post)
ANTD.VN -Ngày 28-6, tòa án Hong Kong (Trung Quốc) đã buộc tội một người phụ nữ bắn 4 người thân của mình tại công viên Quarry Bay làm 2 người thiệt mạng. Khi bị bắt người phụ nữ này mà theo một bộ dao và một lượng đạn lớn cho khẩu súng lục của cô ta.

ảnh 1Cảnh sát Hong Kong, Trung Quốc dẫn giải bị cáo tới toà

Thông tin về vũ khí được làm rõ khi thủ phạm Ada Tsim Sum-kit xuất hiện tại toà. Các công tố viên cho biết cảnh sát cũng tìm thấy một bộ sưu tập dao trong ba lô của thủ phạm mang theo khi gây án và rất nhiều đạn cho khẩu súng lục. Ada Tsim đã bắn chết bà bác 80 tuổi, ông chú 62 tuổi và làm bị thương hai người khác.

Các nhà điều tra cho biết cả 4 nạn nhân đều là những người họ hàng với thủ phạm. Theo nguồn tin cảnh sát, động cơ phạm tội của đối tượng trên có thể do mâu thuẫn trong gia đình liên quan đến tiền bạc

Tsim, 44 tuổi, lần đầu tiên trình diện tại Tòa án khu vực phía Đông, phải đối mặt với tội danh trong vụ nổ súng ở khu phố trung lưu Taikoo Shing hôm 26-6.

ảnh 2

Cảnh sát thu thập dấu vết tại hiện trường

Các luật sư nói với tòa rằng cảnh sát đã tìm thấy hai con dao và một chiếc máy cắt giấy bên trong ba lô của Tsim khi cô bị bắt, ngay sau khi cô bị cáo buộc bắn người chú và cô của minh ở công viên Quarry Bay.

Cảnh sát cũng tìm thấy một khẩu súng lục chứa 5 viên đạn. Trong một túi khác là 41 viên đạn.

Đứng trước vành móng ngựa, mặc một chiếc áo khoác màu cam sáng, Tsim được nghe những cáo buộc về hai tội danh giết người và hai tội nổ súng có mục đích.

“Tôi hiểu,” bị đơn tóc ngắn trả lời.

ảnh 3

Bị cáo xuất hiện tại toà

Các công tố viên đã yêu cầu thêm thời gian cho các cuộc điều tra của cảnh sát, bao gồm cả các xét nghiệm DNA và phân tích súng.

Thẩm Phán Peter Law Tak-chuen đã hoãn vụ xét xử đến ngày 20-9. Ông nói với bị cáo Tsim rằng ông không có quyền cấp bảo lãnh cho một bị đơn bị buộc tội giết người, vì vậy cô ấy sẽ phải nộp đơn bảo lãnh cho Tòa sơ thẩm. Người phụ nữ này tiếp tục bị giam giữ để phục vụ điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top