Tò mò đi xem nổ khí gas, 35 người tại Nigeria thiệt mạng

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 10-8, cơ quan khẩn cấp của bang Nasarawa, miền Bắc Nigeria cho biết, ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong vụ nổ tại một trạm bơm gas ở bang này.

ảnh 1

Khói bốc ra từ hiện trường vụ nổ

Một quan chức của Cơ quan Xử lý Khẩn cấp Nhà nước (SEMA) cho biết, vụ nổ xảy ra tại thủ phủ Lafia, khi một trạm đang tiến hành bơm gas cho khách hàng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, một bình gas đã phát nổ khi bị rò rỉ và gây cháy trên 50 xe tại hiện trường. Số thương vong lớn là do nhiều người dân hiếu kỳ chạy tới khu vực nổ ban đầu, bất ngờ nhiều xe chứa nhiên liệu bùng cháy nổ.

Ông Usman Ahmed, giám đốc SEMA, cho biết: “Chúng tôi đã xác nhận 35 người chết và hơn một trăm người bị thương. Hầu hết những người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ nổ do chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra”.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện bằng xe máy, bởi xe cứu thương không thể tiếp cận hiện trường vụ nổ.

ảnh 2

Nhiều người thiệt mạng do hiếu kỳ

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân của vụ nổ này.

Cháy nổ liên quan đến khí gas là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hỏa hoạn tại Nigeria do sinh hoạt tại quốc gia này, thậm chí cả vùng Tây Phi thường xuyên phụ thuộc vào nhiên liệu này. Hơn nữa, công tác quản lý gas cũng không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top