Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt

0 T.K
ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5-6 cho rằng một số quốc gia đang chứng kiến sự gia tăng các ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khi nới lỏng phong tỏa, đồng thời khuyến cáo người dân phải tiếp tục bảo vệ chính mình trước dịch bệnh này.

ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 vào một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 14/5

Phát biểu tại cuộc họp báo của Liên hợp quốc ở Geneva, người phát ngôn WHO Margaret Harris nói: "Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng (các ca mắc) ở nhiều nước trên thế giới - tôi không đề cập riêng về châu Âu - khi các lệnh phong tỏa và các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, điều mà đôi khi người dân hiểu rằng dịch bệnh đã qua". Bà Harris nhấn mạnh: “Dịch bệnh này vẫn chưa hết cho đến khi không còn virus nào trên thế giới”. Bà còn cảnh báo những người biểu tình Mỹ cũng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi tụ tập đông người.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh cần phải đảm bảo mọi người dân trên thế giới đều có thể tiếp cận với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp   Covid-19 một khi các nhà khoa học phát triển và điều chế thành công. 

Tổng thư ký Guterres đưa ra phát biểu trên tại hội nghị trực tuyến do Anh chủ trì nhằm huy động nguồn tài trợ cho các phương pháp điều trị y tế mới. Ông Guterres nêu rõ: “Vaccine phải được xem là một mặt hàng chung của toàn cầu. Một loại vaccine dành cho tất cả mọi người là điều mà ngày càng có nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới đang kêu gọi”.  Người đứng đầu Liên hợp quốc cũng kêu gọi các bên tham gia hội nghị cam kết tìm kiếm "những cách thức an toàn để tiếp tục đảm bảo các chương trình tiêm chủng vẫn diễn ra ngay cả khi đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng thời đảm bảo mọi loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 có thể đến với người dân".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top