Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS lên kế hoạch tấn công quân nhân Mỹ

0 Đức Sơn (Theo ABC News)
ANTĐ Ngày 1-12, ABC News đưa tin, một quan chức cảnh sách Mỹ cho biết, phần tử vũ trang Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể đang lên kế hoạch tấn công quân nhân Mỹ trong nội địa. Phát ngôn viên FBI đã xác nhận thông tin này là có thật, nhưng từ chối đưa ra bản báo cáo cụ thể của họ.

ảnh 1Một trong những thủ lĩnh tối cao của IS

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ an ninh nội địa Mỹ đã có báo cáo tình hình liên ngành cho cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ để họ cảnh báo với quân nhân Mỹ gỡ bỏ các tài khoản đã đăng ký trên mạng xã hội, nhằm tránh sự chú ý của các phần tử cực đoan hoặc làm lộ thông tin cá nhân của mình trên các trang mạng này.

Được biết, tối ngày 30-11, phía cảnh sát Hoa Kỳ đã nhận được một thông tin về việc các phần tử vũ trang của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS có kế hoạch sẽ tấn công mục tiêu trong nước Mỹ.

Theo nguồn tin, thời gian gần đây, FBI đã nhận được thông tin cho biết, có phần tử đang tìm kiếm một người nước ngoài có chung quan điểm muốn tấn công những quân nhân đang phục vụ trong quân đội Mỹ hoặc đã ra khỏi lực lượng quân đội của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top