Tình yêu đặc biệt của người Syria đối với binh lính Nga

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐ Từ ngày 30-9-2015, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria theo lời đề nghị của tổng thống nước này. Đối với nhiều người dân Syria, sự hiện diện của quân đội Nga không chỉ góp phần đảm bảo an ninh quốc gia họ, mà còn hỗ trợ nhiều mặt về kinh tế. Họ luôn tỏ ra rất vui vẻ, thân thiện và niềm nở với các binh lính Nga đang tham gia chống khủng bố tại đây.

ảnh 1Quán Moscow Cafe ở Syria – nơi người Nga có thể đến để thưởng thức các đồ uống mà không phải trả tiền

"Trước đây, người dân địa phương chỉ ưa rượu whisky và arak, nhưng từ khi quân đội Nga đến Syria, tôi đã bổ sung thêm vodka (một loại rượu truyền thống của Nga, rất được người dân nước này ưa chuộng), và tôi đặt những chai vodka ở phía trước để họ có thể dễ nhìn thấy và lấy chúng", Ihab, chủ một cửa hàng địa phương nói với phóng viên.

Ông Ihab thậm chí đã bắt đầu học tiếng Nga để có thể giao tiếp với binh lính mà ông thường gọi là "những người bạn mới".
ảnh 2

Hầu hết người dân Syria đều tỏ ra niềm nở, thân thiện với binh lính Nga. Trong ảnh là các sĩ quan không quân Nga tại căn cứ ở Latakia

Mohammad, một nhân viên tại cửa hàng quần áo địa phương cho biết, hầu hết các khách hàng của mình đều là người Nga. Anh này đã treo một lá cờ Nga bên trong cửa hàng, và cũng đã bắt đầu học tiếng Nga để giao tiếp dễ dàng hơn.

"Họ đã trở thành những người bạn của chúng tôi. Họ thường chào hỏi và vẫy tay với tôi khi đi ngang qua", Mohammad nói.

Haidar, một thanh niên trẻ tuổi, đã mở một chi nhánh nhà hàng ăn uống mới với tên gọi "Russia" (nước Nga), và hiện đang tìm đầu bếp để đáp ứng khẩu vị cho những khách hàng yêu thích của anh là binh sĩ Nga.

"Từ bé tôi đã yêu nước Nga và người Nga. Giờ là lúc để tôi bày tỏ sự yêu quý của mình đối với họ thông qua nhà hàng này", Haidar nói.

Còn Tarek Shaabo, chủ một quán cà phê có tên "Moscow Cafe", tự nhủ với chính mình rằng, sẽ không bao giờ để những vị khách người Nga phải trả tiền chỉ vì lý do đơn giản là họ đã đến đây để bảo vệ người dân Syria. 


 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top