Tình báo và quân đội Mỹ tiến hành những biện pháp tối mật để ngăn chặn Iran

0 Trang Vũ (Theo Sputniknews)
ANTD.VN - Tờ New York Times đưa tin, tình báo và quân đội Mỹ đang phát triển các kế hoạch bí mật nhằm ngăn chặn sự "xâm lược" của Iran ở Vịnh Ba Tư mà không đẩy khu vực này vào một cuộc chiến toàn diện.

Theo các phương tiện truyền thông, Nhà Trắng đã yêu cầu cơ quan tình báo và quân đội đưa ra các biện pháp đối phó như các cuộc tấn công mạng chống lại Iran vào tuần trước, cũng như các hoạt động mới tương tự như cách mà chính Tehran đã từng thực hiện.

Các quan chức đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các hoạt động đang được xem là chống lại Tehran kể trên, nhưng, theo tờ New York Times, các biện pháp răn đe có thể bao gồm các cuộc tấn công mạng, các hoạt động phá hoại gây bất ổn ở Iran, các hành động phá hủy các tàu của Iran bị cáo buộc trong các cuộc tấn công gần đây vào tàu chở dầu trong khu vực.

ảnh 1

Chỉ huy quốc phòng Mỹ: "Iran dường như "đang uốn mình" tìm kiếm các biện pháp thay đổi hiện trạng"

Vào ngày 20 tháng 6, Iran đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của quân đội Mỹ, cùng với tuyên bố rằng máy bay này đã vi phạm không phận nước này. Về phần mình, Washington nói rằng máy bay không người lái đang di chuyển trong không phận quốc tế khi bị bắn rơi.

Sau vụ việc trên, Iran cũng cho biết họ đã đánh chặn thành công các cuộc tấn công mạng của Mỹ vào hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran, được cho là đã phóng để đáp trả máy bay không người lái.

Vụ việc cũng đã khiến Washington phải tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Mỹ cũng đổ lỗi cho Iran vì đã tấn công các tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 5 và ở Vịnh Ô-man vào đầu tháng 6 năm 2019. Tehran đã bác bỏ mọi cáo buộc “không có căn cứ” của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top