Tình báo Mỹ cáo buộc Triều Tiên tìm cách che giấu vũ khí và các cơ sở sản xuất hạt nhân

0 Minh Thu (Theo Washington Post)
ANTD.VN -Ngày 1-7, truyền thông Mỹ đưa tin, Triều Tiên đang xem xét các cách thức để che giấu số lượng vũ khí hạt nhân và các cơ sở sản xuất bí mật.

ảnh 1

Tình báo Mỹ tin rằng Triều Tiên có hơn 65 đầu đạn hạt nhân

Tờ Washington Post trích dẫn các quan chức tình báo đưa tin, Triều Tiên không có ý định phá huỷ  hoàn toàn kho dự trữ hạt nhân của mình mà đang xem xét các cách thức để che giấu số lượng vũ khí hạt nhân và các cơ sở sản xuất bí mật của họ.

Sự phát triển này trái ngược với lời hứa của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp thượng đỉnh ngày 12-6 tại Singapore. 

Theo bài báo, bằng chứng được các điểm tình báo Mỹ thu thập cho thấy Triều Tiên đang đánh lừa Mỹ về số lượng đầu đạn hạt nhân trong kho vũ khí cũng như sự tồn tại của các cơ sở không được tiết lộ vẫn đang được sử dụng để làm nơi phân hạch cho bom hạt nhân.

Hơn nữa, ngoài các cơ sở làm giàu uranium đã biết, Triều Tiên còn đang điều hành một bãi ngầm làm giàu uranium bí mật được gọi là Kangson ở khoảng 60 dặm về phía bắc của Bình Nhưỡng.

Trang 38 North chuyên theo dõi các hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên, đã tuyên bố rằng những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên đang thực hiện những cải tiến “nhanh chóng” cho Trung tâm nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top