Tình báo Đức "lỡ tay" xóa Israel khỏi bản đồ Trung Đông

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Người đứng đầu Cơ quan Phản gián quân đội Đức (MAD), ông Christof Gramm đã lên tiếng xin lỗi Tel Aviv vì trót “lỡ tay” xóa Israel khỏi bản đồ Trung Đông.

ảnh 1

Người đứng đầu Cơ quan Phản gián quân đội Đức (MAD), ông Christof Gramm

“Tôi đã nghiêm khắc chấn chỉnh về sai sót này trong cuộc trao đổi với các nhân viên chịu trách nhiệm. Tôi vô cùng lấy làm tiếc về sự cố này và thành thực xin lỗi. Điều đó không nên xảy ra với cơ quan phản gián quân sự chống lại chủ nghĩa bài Do Thái và chủ nghĩa cực đoan. Chúng tôi sẽ cải tiến việc quản lý chất lượng các ấn phẩm”, ông Gramm cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sai sót này xuất hiện trong bản đồ của MAD về khu vực hoạt động ở Trung Đông của các lực lượng quân sự và cơ quan phản gián Đức. Theo người phát ngôn của MAD Peter Weier, Israel đã vô tình được tô màu giống như lãnh thổ của Jordan trong phiên bản đồ họa của bản đồ.

Weier nhấn mạnh rằng “không có dấu hiệu” cho bất kỳ hành động chính trị có chủ ý nào trong sai sót nêu trên.

Trước đó vào ngày 6-5, Bộ Quốc phòng Đức đã mô tả sự cố này là “lỗi phần mềm”, đồng thời nêu rõ trong một thông cáo báo chí sau đó rằng sai sót trên xảy ra trong khi nhóm sản xuất bản đồ sử dụng các công cụ Adobe Photoshop.

Bộ Quốc phòng Đức cho biết, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top