Tin chính thức: Máy bay Nga rơi ở El Arish, toàn bộ 224 hành khách thiệt mạng

0 Nguyễn Ngọc (Tổng hợp)
ANTĐ Đại diện của Chính phủ Ai Cập đã đưa ra thông báo chính thức với các phương tiện truyền thông về vụ máy bay Nga rơi trên bán đảo Sinai.

ảnh 1Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ra tuyên bố chính thức rằng, các chuyên viên cứu hộ đã xác định địa điểm của vụ tai nạn của chiếc máy bay Nga ở phía nam El Arish, trên bán đảo Sinai.

"Các máy bay quân sự đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc máy bay tại vị trí thuộc khu vực miền núi của El Arish. Đã gửi 45 xe cứu thương tới để chuyển thi thể nạn nhân và đưa người bị thương đến nơi cấp cứu" - hãng tin trích lời đại diện Chính phủ Ai Cập.

Nhóm cơ động đường không của Trung tâm "Spas", Trung tâm "Lider", thuộc Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga, bao gồm hai phi cơ  IL-76 và một thủy phi cơ Be-200 đã được lệnh lên đường tham gia cứu trợ ở Ai Cập - nguồn tin từ Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga cho biết.

Lực lượng cứu hộ Ai Cập đã được lệnh khẩn cấp đến khu vực cứu trợ nhưng điều này cũng đã muộn. Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ra tuyên bố tiếp theo cho biết, chiếc máy bay Nga đã rơi và bị phá hủy hoàn toàn, tất cả các hành khách đều thiệt mạng.
ảnh 2Đường bay và địa điểm chiếc máy bay bị rơi

Theo đó, chiếc A-321 thực hiện chuyến bay KGL 9268 cất cánh từ Sharm el-Sheikh đến Saint-Peterburg vào lúc 05:51 (6:51 theo giờ Moscow, tức 10h51 giờ Việt Nam). Máy bay biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh 23 phút. Trên khoang có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Một nguồn tin từ truyền thông Nga cho biết, chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia (hay còn gọi là Metrojet) đã mất liên lạc được với các đài kiểm soát không lưu ở Larnaca, Cộng hoà Síp. Vào thời điểm đó, nó đang bay ở độ cao hơn 10.000m.

Trong khi đó, nguồn tin từ sân bay Sharm El-Sheikh cho biết, sau khi cất cánh, phu hành đoàn của chiếc máy bay trên đã yêu cầu được đổi lộ trình và hạ cánh khẩn cấp xuống Cairo.

Hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được đưa ra về nguyên nhân sơ bộ khiến chiếc máy bay bị rơi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top