Tìm thấy xác chiếc máy bay quân sự Mỹ bị đánh cắp

0 Hoàng Cường (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Các thợ lặn tin rằng họ đã tìm thấy xác của chiếc máy bay bị một thợ máy của Không quân Mỹ (USAF) đánh cắp từ căn cứ không quân ở Anh và gặp nạn khi cố bay về nhà để gặp vợ.

ảnh 1

Hercules C-130, chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ

Trung sĩ Mỹ Paul Meyer là thợ máy chính của USAF đồn trú tại căn cứ không quân RAF Mildenhall ở Suffolk năm 1969, nhưng cảm thấy nhớ người vợ tên Jane và xin nghỉ phép sớm.

Tuy nhiên, đơn xin nghỉ phép của anh đã bị cấp trên từ chối, vì vậy, sau một đêm say rượu, Meyer đã đánh cắp Hercules C-130, chiếc máy bay vận tải quân sự có 4 động cơ. Mặc dù Mayer có bằng phi công, nhưng anh không đủ điều kiện để điều khiển chiếc máy bay Hercules C-130 cỡ lớn, cồng kềnh trên Đại Tây Dương.

Lần cuối cùng máy bay này được nhìn thấy bay theo hướng tây nam, và khi nó ở Eo biển Anh, radar liên lạc với Hercules bị mất và Meyer không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Nguyên nhân cái chết của anh vẫn là một bí ẩn. Hiện chưa rõ liệu Mayer bị mất kiểm soát khiến máy bay bị rơi hay chiếc máy bay bị bắn hạ để ngăn nó đâm vào khu dân cư.

Mới đây, một nhóm thợ lặn Deeper Dorset nói rằng, họ đã tìm thấy xác chiếc máy bay trên, song từ chối tiết lộ địa điểm tìm thấy nó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top