Tìm thấy mảnh vỡ của máy bay Indonesia ở Papua

0 Hà Triệu (Theo Reuters)

ANTĐChỉ vài giờ sau khi máy bay chở khách của Indonesia mất tích, dân làng trong vùng hẻo lánh Papua phía đông đất nước đã báo tin, có một chiếc máy bay rơi trong khu vực.

Thông tin trên được một quan chức của hãng hàng không Trigana Air đưa ra hôm nay 16-8, vài giờ sau khi chiếc máy bay chở khách biến mất khỏi màn hình radar lúc 15 giờ chiều (theo giờ địa phương) tại vùng núi xa xôi Papua.

“Chúng tôi nhận được thông tin từ người dân, họ nói rằng họ tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay khi nó đâm vào một ngọn núi. Chúng tôi đã gửi một đội tìm kiếm cùng máy bay trực thăng đến khu vực”, giám đốc điều hành của Trigana Air ông Beni Sumaryanto cho biết. Ông cũng nói rằng, 30 phút sau khi nhận được tin máy bay ATR 42 mang số hiệu TGN267 mất tích, công ty đã điều một chiếc ATR 42 khác tìm kiếm dọc đường đi nhưng không có kết quả vì thời tiết xấu.
Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Indonesia cho biết chiếc máy bay đã được tìm thấy trong các khu vực cao nguyên Bintang của huyện Oksibil. Hiện chưa rõ số phận của những người trên khoang.

ảnh 1Hãng hàng không Trigana Air đã gặp 14 sự cố nghiêm trọng kể từ khi hoạt động năm 1991

Dự kiến cảnh sát và lực lượng tìm kiếm sẽ kiểm tra khu vực huyện Oksibil, tỉnh Papua, nơi có thông tin máy bay rơi, vào sáng mai 17-8.

Trước đó, tài khoản Twitter chính thức của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết, máy bay tầm ngắn ATR 42-300 mang số hiệu TGN267 của hãng hàng không Trigana Air chở 44 hành khách người lớn, 5 trẻ nhỏ và 5 thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ sân bay Sentani tới Oksibil trong cùng thành phố Jayapura, thủ phủ của Papua đã mất tín hiệu với trạm kiểm soát không lưu.
ảnh 2Vùng núi hẻo lánh Papua , nơi máy bay mất tín hiệu

Theo dữ liệu trên trang airfleets.com, hãng hàng không Trigana Air đã có 14 sự cố nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1991. Hãng hiện có 14 máy bay đang hoạt động, bao gồm 10 chiếc ATR và 4 chiếc Boeing 737. Những chiếc máy bay này đều có tuổi thọ trung bình là 26,5 năm.

Chiếc máy bay ART mất tích đã hoạt động được 27 năm. Hãng máy bay ART là liên doanh giữa Airbus và Alenia Aermacchi, một công ty con của công ty hàng không vũ trụ Ý Finmeccanica.
ảnh 3Chiếc máy bay TGN267 mất tích, ảnh chụp năm 2008

Trigana Air nằm trong danh sách các hãng hàng không bị cấm của EU kể từ năm 2007. Hãng hàng không này không được hoạt động trong không phận của châu Âu do lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn hoặc môi trường pháp lý tại các quốc gia đăng ký.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top