Tìm thấy hơn 5.200 thi thể tại Thành cổ Mosul, Iraq

0 Hoàng Cường (Theo Xinhua)
ANTD.VN - Hơn 5.200 thi thể đã được tìm thấy dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị tàn phá ở trung tâm thành cổ phía tây Mosul, Iraq.

ảnh 1

Các công nhân đang tìm kiếm những thi thể tại một địa điểm ở Mosul

“Tổng cộng số thi thể được tìm thấy trong những tháng qua lên tới 5.228, trong đó có 2.658 dân thường và 2.570 phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng”, quan chức Layth Zaini thuộc chính quyền Mosul ngày 5-7 cho hay.

“Hôm nay (5-7), chúng tôi tìm thấy 6 thi thể chưa rõ danh tính dưới đống đổ nát tại khu vực Shwan ở trung tâm thành cổ, nơi được cho là có thêm 500-700 thi thể dưới đống nát”, Zaini nói.

Theo quan chức này, thi thể của các phiến quân IS sẽ được chôn tại nghĩa trang riêng rẽ sau khi được nhận dạng danh tính.

Quan chức này cũng cho biết, việc thiếu các máy móc chuyên dụng để đào bới khiến cho công tác tìm kiếm chậm chạp, trong khi các tòa nhà bị hư hại nặng nề còn một số bị san phẳng.

Trung tâm Thành cổ Mosul đã trải qua cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng quân đội Iraq và các phiến quân IS. Hồi tháng 7-2017, Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq, đã được giải phóng hoàn toàn khỏi tay IS sau gần 9 tháng giao tranh ác liệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top