Tìm thấy 10 thi thể thủy thủ mất tích trong vụ tàu chiến bị đâm

0 Trần Biên (Theo Reuters/Straitstimes)
ANTD.VN - Lực lượng Hải quân Mỹ cho biết, thi thể của cả 10 thủy thủ mất tích trên tàu khu trục USS John S. McCain trong vụ va chạm với tàu chở dầu ở ngoài khơi Singapore hôm 21-8 vừa qua đã được tìm thấy trong một khoang đóng kín ở phần thân tàu bị hỏng. 

ảnh 110 thủy thủ xấu số của tàu khu trục USS John S. McCain (Mỹ) 

“Các thợ lặn hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ đã tìm thấy thi thể 10 thủy thủ trên tàu USS John S. McCain. Vụ việc đang được chúng tôi điều tra để xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn”, thông báo của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết. Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore (MPA) cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời công bố danh sách của 10 thủy thủ thiệt mạng. 

Trước đó, sáng 21-8, tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ đã xảy ra va chạm với tàu chở dầu Alnic MC mang cờ Liberia ở ngoài khơi Singapore khiến 5 thủy thủ bị thương, còn 10 thủy thủ khác bị mất tích. Vụ va chạm khiến tàu khu trục của Mỹ bị hư hỏng nặng. Cả Mỹ, Australia, Indonesia, Malaysia và Singapore đã điều máy bay tuần thám, thợ lặn và cả tàu chiến tham gia tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích. 

“Thay mặt cho tất cả các cơ quan, nhân viên tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ trong vụ tai nạn thảm khốc này, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các thủy thủ, mong họ vượt qua nỗi đau này. Và sự động viên lớn nhất đối với chúng tôi là đã tìm kiếm thấy thi thể 10 thủy thủ xấu số. Chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn họ được an nghỉ”, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top