Tiêu diệt nhóm phiến quân tấn công sân bay Kabul

0 N.H ((Theo Reuters))
ANTĐ Sau 4 giờ giao tranh, toàn bộ 7 tay súng Taliban, trong đó có cả những kẻ đánh bom liều chết, tấn công sân bay chính ở Thủ đô Kabul của Afghanistan đã bị tiêu diệt hoàn toàn.
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Sediq Sediqqi cho biết, vụ tấn công xảy ra lúc 4h30 (giờ địa phương), các tay súng chiếm giữ một tòa nhà đang xây dựng gần sân bay Kabul và nã đạn pháo hạng nặng về phía sân bay cũng như một căn cứ quân sự của Mỹ và Afghanistan. Những kẻ tấn công đã mặc cảnh phục cải trang để tiếp cận mục tiêu.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công những tuyến đường xung quanh sân bay đã tạm ngừng hoạt động, nhiều chuyến bay cũng phải hủy bỏ hoặc được thông báo để chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay khác. Giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng Taliban đã diễn ra quyết liệt suốt 4 giờ, 5 tay súng đã bị tiêu diệt, 2 kẻ đánh bom liều chết đã tự kích hoạt khối chất nổ. Cảnh sát cũng đã vô hiệu hóa một xe buýt nhỏ chứa đầy chất nổ đỗ bên ngoài tòa nhà này, thu giữ 5 áo khoác để tấn công liều chết cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác. Ông Sediq Sediqqi cho biết không có thương vong xảy ra đối với lực lượng an ninh và dân thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top