Tiếp viên hàng không Malaysia Airlines sợ hãi khi nhận nhiệm vụ bay

0 Dương Quốc Bình (Theo ABC và CNN)
ANTĐ Thảm kịch MH17 mới đây đã cướp mất mạng sống của 298 người. Trước đó, vào tháng 3 năm nay, hãng hàng không quốc gia Malaysia cũng gặp tai hoạ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn, hiện vẫn chưa rõ tung tích. 
Nirmala Nadarajah, một cựu tiếp viên hàng không Malaysia với 18 năm kinh nghiệm cho biết những đồng nghiệp của cô đang rất sợ hãi khi phải làm nhiệm vụ: “khi chúng tôi khoác lên mình bộ đồng phục, đồng thời cũng phải đeo chiếc mặt nạ để che đi nỗi sợ hãi. Rất nhiều người trong chúng tôi đã bị ám ảnh bởi những chuyến bay, nhưng đó là công việc và họ vẫn phải thực hiện hàng ngày, bất chấp nỗi sợ hãi”. 

ảnh 1
Cựu tiếp viên hãng hàng không Malaysia - Nirmala Nadarajah


Ông Liow Tiong Lai, Bộ trưởng Giao thông Malaysia đã có mặt tại Kiev nhưng vẫn chưa được nhóm ly khai cho phép bước chân vào hiện trường. Ông nói: “Từ khi máy bay gặp nạn, nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ. Những nạn nhân của 11 quốc gia này đều không liên quan tới những căng thẳng tại miền Đông Ukraina. Mạng sống của họ đã bị cướp đi bởi bạo lực, và đến bây giờ, bạo lực tiếp tục không cho phép họ được nhận dạng. Đây là điều vô cùng đau đớn, chúng tôi cảm thấy đau buồn và tức giận”.

ảnh 2
Đường bay của MH17


Thủ trướng Malaysia, Najib Razak đã có một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga, Vladimir Putin. Tuy nhiên, nội dung cuộc điện đàm vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, Malaysia Airlines đang bị chỉ trích vì đã bay vào khu vực mà các hãng khác đã tránh. 

Malaysia Airlines khẳng định rằng, họ không hề có lỗi khi đường bay này đã được cấp phép bởi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top