Tiếp tục xảy ra cuộc không kích mới tại Baghdad, ít nhất 6 người chết

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một đoàn xe gồm 2 chiếc ô tô đã bị tấn công trong một cuộc không kích ở phía Bắc Thủ đô Baghdad của Iraq làm ít nhất 6 người thiệt mạng, truyền thông địa phương đưa tin.

ảnh 1

Theo nhiều báo cáo, các phương tiện bị tấn công khi đang chở ít nhất 2 quan chức cấp cao của nhóm dân quân Popular Mobilizations Forces (PMF).

Cuộc không kích được cho là đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, theo nguồn tin từ Reuters.

Hiện chưa rõ lực lượng nào tiến hành cuộc tấn công trên nhưng một số ý kiến cho rằng Mỹ đã tấn công đoàn xe của PMF chở chỉ huy của tiểu đoàn Kataib Imam Ali thuộc PMF, Shbl al-Zaidi và các lãnh đạo khác của nhóm dân quân này.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra sau khi Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tiến hành cuộc không kích tiêu diệt Tướng Qassem Suleimani của Iran ở Baghdad, Iraq vào sáng sớm 3-1.

Truyền hình nhà nước Iraq đưa tin Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, là một trong những người thiệt mạng trong vụ tấn công vào đoàn xe của ông gần sân bay Baghdad.

Lãnh tụ tối cao của Iran Đại giáo chủ Ali Khamenei cho biết sẽ có các biện pháp trả đũa Mỹ khi tuyên bố “đòn trả đũa tàn khốc đang chờ những kẻ giết hại Tướng Soleimani”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top