Tiếp tục giao tranh ác liệt ở miền Đông Ukraine

0 Trần Biên (Theo Ria/Ukrinform)

ANTĐ Hôm qua 9-11, Hãng thông tấn Ria Novosti (Nga) dẫn lời một nhà lãnh đạo lực lượng ly khai miền Đông Ukraine cho biết, quân đội Chính phủ Kiev đã tiến hành các cuộc pháo kích ác liệt vào Donetsk trong suốt đêm8, rạng ngày 9-11. 

Lực lượng dân quân của thành phố Donetsk cho biết, quân chính phủ Kiev đã tấn công vào khu vực gần sân bay Donetsk, phá vòng phòng ngự của lực lượng dân quân ở 2 ngôi làng Pisky và Opytne, nằm ở phía Bắc Donetsk. Vụ pháo kích trên đã khiến cho 2 dân phòng thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Tại Lugansk cũng ghi nhận 4 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các cuộc pháo kích mấy ngày qua. 

Trước đó 1 ngày, chính quyền Kiev đã cáo buộc lực lượng ly khai miền Đông đang kêu gọi tổng động viên. “Lực lượng quân ly khai ở Donbass đang tiến hành tổng động viên khẩn cấp, ép buộc người dân ở Khartsyzsk, Snizhne, Shakhatarsk, Zuhres, Mospyne…  gia nhập các nhóm vũ trang của họ chống đối lại quân đội chính phủ”, ông Volodymyr Polevoy, Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích thông tin thuộc Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết trong một cuộc họp báo ở Thủ đô Kiev.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top