Tiêm kích Hàn Quốc chặn máy bay Nga trên vùng nhận diện phòng không

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 13-7, Hàn Quốc cho biết họ đã triển khai các chiến đấu cơ chặn 2 máy bay Nga đi vào vùng nhận diện phòng không của nước này 4 lần liên tiếp chỉ trong một ngày.

"Quân đội đã nhanh chóng thực hiện những biện pháp chiến thuật thông thường để phản ứng và đưa ra cảnh báo đối với các máy bay Nga tiến vào vùng nhận diện phòng không (AIDZ) của Hàn Quốc", Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không tiết lộ số lượng tiêm kích được điều động nhưng tiết lộ 2 máy bay ném bom của Nga đã đi vào vùng ADIZ của Hàn Quốc 4 lần/ngày và tổng thời gian ở lại là hơn 3h. 

ảnh 1

Máy bay ném Nga ở lại vùng AIDZ của Hàn Quốc 3h đồng hồ

Về phía Nga, bộ quốc phòng nước này cũng cho biết, 2 máy bay ném bom Tu-95, được hộ tống bởi các tiêm kích Su-35 đã hoạt động ở vùng biển quốc tế thuộc biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và phía đông Thái Bình Dương.

Ngoài các tiêm kích F-15 của Hàn Quốc, nhiều máy bay chiến đấu F-16 và F-2A của Nhật Bản cũng bay kèm các oanh tạc cơ của Nga ở một vài đoạn đường.

Theo hãng tin Yonhap, máy bay quân sự Nga đã đi vào AIDZ của Hàn Quốc một vài lần từ đầu năm đến nay nhưng đây là lần đầu tiên ở lại lâu đến như vậy.

Nhiều nhà quan sát phán đoán rằng, Nga có thể đang diễn tập chiến đấu tầm xa hoặc đang thăm dò phản ứng của Hàn Quốc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top