Tích hận thù, ra tay sát hại 2 cháu nhỏ

0 Đỗ Mai (Theo Chinanews)

ANTĐ Hai bé gái chưa tròn 10 tuổi đã không thể ngờ rằng kỳ nghỉ hè lại là ác mộng trong cuộc đời của các em. Chỉ vì những xích mích thường ngày của người lớn mà hai em đã phải gánh chịu cơn oán giận…

ảnh 1Đối tượng Tang Kỷ Siêu và hiện trường vụ án mạng

Hãi hùng phát hiện xác 2 con

Khoảng 11h ngày 20-7-2014, cơ quan công an Dư Hàng thuộc Công an thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nhận được tin trình báo từ một người đàn ông họ Tang. Theo đó, 2 cô con gái của em vợ ông này đã bị giết hại ở lán thu gom phế thải thôn Đông Sơn thuộc quận Dư Hàng tại chính gia đình ông. Mẹ của 2 nạn nhân là chị Trịnh vẫn thường giúp chị gái và anh rể làm việc tại đây.

Theo lời kể của chị Trịnh, tối 22-6-2014, hai nạn nhân tên Trịnh Tiểu Quyên (8 tuổi) và Trịnh Tiểu Lệ (4 tuổi) tới Dư Hàng để đoàn tụ với mẹ trong kỳ nghỉ hè. Bình thường hai cô bé vẫn chơi đùa và xem tivi ở lán thu gom này. Sáng 20-7-2014, nhóm 3 người gồm chị Trịnh, chị gái và  anh rể họ Tang ra ngoài để thu mua phế liệu. Đến trưa trở về lán, mọi người hãi hùng phát hiện Tiểu Quyên và Tiểu Lệ nằm trên ghế dài, toàn thân đầy máu trong khi  Tang Kỷ Siêu, anh trai của chủ nhà có nhiệm vụ trông nom các cháu đã đi đâu mất dạng. Dù được khẩn cấp đưa đi cấp cứu, 2 cô bé đã tử vong. 

Bước đầu điều tra, phía công an nhận định, đối tượng Tang Kỷ Siêu  dùng vật nặng tấn công hai nạn nhân đến chết. Ngay sau đó, lực lượng công an đã phát đi thông báo đề nghị người dân hợp tác truy lùng đối tượng có đặc điểm mặc áo phông đen, quần tối màu và đi giày xanh; đồng thời treo thưởng tới 50.000 NDT để có được manh mối tìm kiếm. 

Kiểm tra các camera lắp đặt tại nhiều khu vực gần địa điểm xảy ra án mạng, lực lượng điều tra phát hiện, sau khi ra tay, Tang Kỷ Siêu chưa “cao chạy xa bay”. Những dấu vết để lại cho thấy, Tang vẫn ở trong khu vực Nhai đạo Lương Chử thuộc quận Dư Hàng. Công an lập tức bố trí hơn 400 người bao vây quanh khu vực phát hiện nghi phạm, rồi chia thành từng tốp nhỏ để lùng sục bắt giữ đối tượng.

Người bác họ tàn nhẫn

Ngày thứ hai sau khi ra tay sát hại 2 bé gái, lúc 5h20 sáng 21-7-2014, Tang Kỷ Siêu đã sa lưới. Hắn bị lực lượng tuần tra của Đồn công an Lương Chử phát hiện khi đang đi bộ về phía trung tâm thành phố Hàng Châu. Cơ quan điều tra cho biết, Tang Kỷ Siêu, 54 tuổi, vốn là người tỉnh An Huy sống độc thân trong nhiều năm nay. Thường ngày, Tang Kỷ Siêu cùng vợ chồng em trai và người em gái của em dâu giúp việc quanh lán thu gom phế thải. 

Tuy nhiên, từ lâu, Tang Kỷ Siêu đã bất hòa với vợ chồng em trai và người em của em dâu. Tích hận thù trong lòng, Tang chỉ chờ đợi cơ hội để xả uất ức. Đặc biệt, hắn lại cho rằng hai người cháu Tiểu Quyên và Tiểu Lệ cũng nghe theo “phe” của người em trai mà coi thường bác. Tang Kỷ Siêu khai nhận, sau khi mọi người ra ngoài, nhân lúc 2 cháu bé ngủ say ở trong lán, hắn đã dùng một chiếc ghế đẩu liên tiếp đập vào đầu, rồi dùng dao cắt cổ các cháu.
Hơn 6 tháng xảy ra vụ án mạng kinh hoàng này, đối tượng Tang Kỷ Siêu mới bị khởi tố. Ngày 4-1-2015 vừa qua, Viện Kiểm sát thành phố Hàng Châu ra thông cáo nhận định, Tang Kỷ Siêu vì mâu thuẫn trong cuộc sống mà nảy sinh mưu đồ trả thù và đã ra tay tàn nhẫn đối với hai nạn nhân chưa đến 10 tuổi. Theo Luật Hình sự của Trung Quốc, Tang bị khởi tố tội cố ý giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top