Tích cực hỗ trợ nạn nhân vụ lật xe khiến 14 người Việt bị thương tại Lào

0 Minh Trí
ANTD.VN - Khoảng 9h15 sáng 23-5 đã xảy ra một vụ lật xe nghiêm trọng trên quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay, Trung Lào, khiến 14 người Việt bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương khá nặng. 

Ngay sau tai nạn, nhà xe đã đưa những người bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolikhamsay sơ cứu. Theo lời kể của các nạn nhân, nguyên nhân vụ tai nạn là do trời mưa, đường trơn nên khi tránh xe đi ngược chiều, chiếc xe đã bị mất lái và bị lật.

Ngay khi được tin, đoàn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet Trung Lào do Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng quà và hỗ trợ các thủ tục cần thiết để đưa các nạn nhân bị thương, đặc biệt là những người bị thương nặng, về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vinh (Nghệ An). Những người bị thương còn lại và các thành viên khác trong đoàn được đưa về Nghệ An để điều trị và nghỉ ngơi ngay trong chiều tối 23-5.

Chiếc xe bị nạn là một trong 3 xe chở hơn 120 người từng là Việt kiều tại Thái Lan - Lào và thân nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có độ tuổi bình quân trên 70 tuổi, người cao tuổi nhất là 87 tuổi. Đoàn đang trên đường trở về Việt Nam sau hành trình “Theo dấu chân Bác Hồ” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Người. Chương trình do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top